ENJOY YOUR LIVELY

OLD หนังใหม่น่าดูที่กาลเวลาอยู่เหนือทุกอย่าง

วันนี้มี หนังใหม่น่าดู สำหรับแฟนคอหนังฝรั่งแนวหนังจิตวิทยา ลึกลับ และเอาชีวิตรอด ซี่งนั้นก็คือ OLD (2021) เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญอเมริกันที่เขียน กำกับ และอำนวยการสร้างโดย M. NIGHT SHYAMALAN ที่มีผลงานเป็นกำกับหนังฉีกกระแสอย่าง GLASS คนเหนือมนุษย์ SPLIT จิตหลุดโลก และ AFTER EARTH สยองโลกร้างปี ภาพยนตร์ระทึกขวัญ OLD สร้างจากนวนิยายกราฟิคสวิสเรื่อง SANDCASTLE ภาษาฝรั่งเศสโดย PIERRE OSCAR LEVY และ FREDERIK PEETERS การถ่ายทำเกิดขึ้นที่สาธารณรัฐโดมินิกันเป็นเวลาสามเดือน ระหว่างการระบาดของโควิด-19 กับ MICHAEL GIOULAKIS ผู้กำกับภาพ ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ JAZZ ที่ LINCOLN CENTER ในนิวยอร์กซิตี้เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2021 และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2021 ในส่วนของนักแสดงที่มาแสดงนำในเรื่องนี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นนักแสดงที่ไม่ใช่ตัวหลักมาก่อนแต่พอได้เล่นออกมาแล้วมันทำให้หนังลงตัวอย่างมาก อาทิ GAEL GARCÍA BERNAL มีผลงานอย่าง COCO พากย์เสียงเป็นแฮ็กเตอร์, VICKY KRIEPS มีผลงาน PHANTOM THREAD รับบทเป็น อัลมา, RUFUS SEWELL มีผลงาน JUDY รับบทเป็น ซิดนีย์ ลัฟต์, ALEX WOLFF, ABBEY LEE มีผลงาน THE DARK TOWER หอคอยทมิฬ รับบทเป็น ทิราน่า, ELIZA SCANLEN มีผลงาน และ LITTLE WOMEN สี่ดรุณี รับบทเป็น เบ็ธ มาร์ช และนักแสดงมืออาชีพอีกมากมาย อย่าง NIKKI AMUKA-BIRD , AARON PIERRE, KEN LEUNG, EMBETH DAVIDTZ , THOMASIN MCKENZIE,และ EMUN ELLIOTT

หนังใหม่น่าดูกับหาดปริศนา

สำหรับ หนังใหม่น่าดู แห่ง หนังใหม่2564 ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งนั้นคือครอบครัวคาป้าที่มีพ่อ (GUY รับบทโดย GAEL GARCÍA BERNAL) และ แม่ (PRISCA รับบทโดย VICKY KRIEPS) ได้พาลูกสาวคนโต (MADDOX รับบทโดย ALEXA SWINTON) และ ลูกชายคนเล็ก (TRENT รับบทโดย NOLAN RIVER) มาเที่ยวรีสอร์ทที่เจอทางออนไลน์ครั้งสุดท้ายสามวันก่อนที่จะแยกทางกัน โดยมีกฎว่าห้ามเด็กลงไปที่ชายหาด จากนั้นพวกเขาก็ได้รับการแนะนำว่ามีชายหาดส่วนตัวฝั่งพื้นที่สงวนที่ไม่เหมือนที่อื่นถูกล้อมด้วยผาสวยงามและแร่แปลกเป็นความผิดปกติทางธรรมชาติ ถือเป็นประสบการณ์ครั้งเดียวในชีวิต ซึ่งเขาแนะนำแค่แขกบางคนเท่านั้น โดยเขาจะจัดรถตู้พาไปให้ เมื่อพวกเขาได้ยินดังนั้นจึงเกิดความสนใจ และในระหว่างการเดินทางไปก็ยังมีคนอื่นไปด้วยอย่าง CHRYSTAL, KARA, AGNES, CHARLES และ GUSTAF เมื่อคนขับรถมาส่งก็แนะนำให้พวกเขาเดินลงไปชายหาดเอง แต่ในระหว่างที่พวกเขากำลังเที่ยวเล่นกันได้เจอมิดไซส์ซีดานที่นี่ รวมทั้งศพผู้หญิงแฟนของเขา และยังมีแจริน คาร์ไมเคิล กับ แพททรีเซีย คาร์ไมเคิล ตามมาทีหลัง จนเมื่อมีคนช็อคหมดสติ เด็ก ๆ ที่มีอาการเปลี่ยนแปลงไป ทำให้พวกเขารู้สึกไม่ดีกับที่นี่และตัดสินใจกลับ แต่ทว่าทางที่พวกเขาออกไปทำให้สลบและกลับมาอยู่ที่เดิม พวกเขาจึงต้องหาทางออกอื่น เกิดอะไรขึ้นกับที่นี่กันแน่ พวกเขาจะออกไปจากที่นี่ได้หรือไม่ ยังไงลองไปติดตามหนังเรื่อง OLD ได้ทาง Netflix 

หนังใหม่น่าดูกับหาดที่เหนือกาลเวลา

หนังน่าใหม่ดู เรื่อง OLD เป็นหนังแนวจินตนาการเกี่ยวกับชายหาดที่ทำให้แก่เร็วขึ้น แผลหายเองและออกไปไม่ได้ ซึ่งในความเป็นจริงมันคงเป็นไปไม่ได้เท่าไหร่ ในตอนเปิดเรื่องก็รู้สึกนิ่งเงียบกับฉากที่กำลังเดินทางมารีสอร์ทก่อนลงไปที่ชายหาด จากนั้นก็ค่อยๆ คลายปมเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละคร พร้อมกับฉายตัวละครที่เที่ยวพักผ่อนกัน ซึ่งช่วงนี้ยังไม่ค่อยมีอะไรมาก ก่อนที่จะได้รับการแนะนำให้ไปยังชายหาดส่วนตัว ซึ่งตัวละครที่แนะนำดูเหมือนมีความลับปิดบังไว้ เมื่อมาถึงวิวทิวทัศน์ชายหาดสวยใส ดูสงบน่าเที่ยวดี จากนั้นก็ค่อยเป็นฉากที่มีศพลอยมา นอกจากนี้เขายังเล่นกับส่วนที่เป็นอารมณ์และรูปร่างของตัวละครด้วยการทำให้มีอาการแปลกๆที่มันจะเปลี่ยนแปลงไปจนมีอายุมากขึ้นผนวกมีการเปลี่ยนตัวละครมารับบทแทนบ้าง ในตรงนี้ต้องขอชมในเรื่องของกราฟฟิกเลยว่าทำได้สมจริงมาก ในส่วนเนื้อเรื่องอื่นๆ อาการต่างๆที่ได้บอกไปก็ดูลึกลับชวนติดตามดี พร้อมกับอึดอัดไปกับตัวละคร จนค่อยๆคลายปมในช่วงกลางเรื่องเกี่ยวกับห้วงเวลา รวมทั้งเบื้องหลังการทำงานของรีสอร์ทแห่งนี้ สำหรับแฟนๆ ที่ชื่นชอบแนวจิตวิทยาเอาตัวรอดอาจจะชอบ หนังน่าดู เรื่องนี้ก็ได้ หาได้ดูรับรองเลยว่าต้องติดใจ