ENJOY YOUR LIVELY

คืนที่ 8 : THE 8TH NIGHT หนังสนุกๆ ใน Netflix กับการตามล่าปีศาจ

หนังสนุกๆ ใน Netflix

อากาศหนาวๆ ในวันหยุดพักผ่อนแบบนี้ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้นอนดูหนังที่บ้านแล้ว สำหรับใครที่ไม่ยังไม่มีลิสต์หนังในใจที่จะดู วันนี้เรามีหนังสนุกๆ ใน Netflix มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ซึ่งนั่นก็คือเรื่อง “THE 8TH NIGHT : คืนที่ 8” แค่ชื่อเรื่องก็รู้สึกขนลุกแล้ว ใครเป็นคอหนังสยองขวัญต้องไม่พลาดเรื่องนี้โดยเด็ดขาด

เรื่องย่อของ THE 8TH NIGHT : คืนที่ 8

สำหรับหนังสนุกๆ ใน Netflix ที่เรามาแนะนำในวันนี้ เป็นภาพยนตร์จากประเทศแดนกิมจิ ที่นอกจะโด่งดังในแวดวงอุตสาหกรรมเพลงวง K-POP แล้ว อุตสาหกรรมหนังเกาหลีในปัจจุบันก็ถือว่ามีความประสบความสำเร็จอย่างมาก รวมถึงเรื่อง “THE 8TH NIGHT : คืนที่ 8” ที่ได้รับทุนสนับสนุนการสร้างจาก Netflix ด้วย 

การเล่าเรื่องตอนต้นของหนังเรื่องนี้จะบอกเล่าเกี่ยวกับตำนานของพุทธศาสนาเกี่ยวกับปีศาจตนหนึ่ง ที่ได้ถูกพระพุทธเจ้ากำราบโดยการแยกดวงตาทั้ง 2 ข้างออกจากกัน คือ ดวงตาสีเลือด และดวงตาสีนีล ให้อยู่ในที่ห่างไกลกัน เนื่องจากหากดวงตาทั้งสองกลับไปอยู่ด้วยกันได้ อาจทำให้เกิดภัยพิบัติอันร้ายแรงขึ้นกับโลก

หนังสนุกๆ ใน Netflix

การเล่าเรื่องตอนต้นของหนังเรื่องนี้จะบอกเล่าเกี่ยวกับตำนานของพุทธศาสนาเกี่ยวกับปีศาจตนหนึ่ง ที่ได้ถูกพระพุทธเจ้ากำราบโดยการแยกดวงตาทั้ง 2 ข้างออกจากกัน คือ ดวงตาสีเลือด และดวงตาสีนีล ให้อยู่ในที่ห่างไกลกัน เนื่องจากหากดวงตาทั้งสองกลับไปอยู่ด้วยกันได้ อาจทำให้เกิดภัยพิบัติอันร้ายแรงขึ้นกับโลก

เมื่อกาลเวลาผ่านไป เหล่าผู้คนที่ต้องการพิสูจน์ตำนานลี้ลับนี้ก็ได้มีการทำพิธีปลุกปีศาจตนนี้ขึ้นมา ซึ่งหากปีศาจตนนั้นสามารถฆ่ามนุษย์ครบ 7 คนจะกลายเป็นปีศาจที่เลวร้ายได้ จึงทำให้ “ชองช็อก”พระภิกษุสงฆ์ที่ดูแลดวงตาสีนิลมาจนถึงปัจจุบัน ต้องร่วมมือกับ “ซอนฮวา” นักปราบปีศาจ เพื่อไล่ล่าผีร้ายก่อนที่ปีศาจตนนั้นจะคืนชีพสำเร็จ 

และด้วยเนื้อเรื่องที่น่าติดตามของเรื่องนี้จึงกลายเป็น หนังสนุกๆ ใน Netflix ที่มีความระทึกขวัญ และกลายหนังสนุกติดอันดับตั้งแต่วันแรกที่ออกฉายทาง Netflix ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2021 ด้วย

หนังสนุกๆ ใน Netflix

รีวิวความหลอนที่ทำให้กลายเป็นหนังสนุกๆใน Netflix

สำหรับหนังดังเรื่องนี้ไม่ได้มีความสยองขวัญที่ถึงขนาดแหวกไส้แหวกพุง แต่เป็นการเกริ่นเรื่องราวของตำนานภูติผีปีศาจให้คนดูจินตนาการความหลอนไปต่างๆ นานา ถึงอิทธิฤทธิ์และความน่าสะพึงกลัวของปีศาจ และหวาดกลัวที่จะถูกปีศาจจับกิน ไหนจะตอนที่ปีศาจสิงร่างคนนั้นคนนี้ ทำให้รู้สึกหวาดระแวงคนอื่นๆ ไปหมด 

แต่ถึงแม้จะมีปีศาจออกมาสร้างความหลอน แต่ผู้สร้างก็ไม่ได้ให้คนดูรู้สึกหลอนประสาทกับความน่ากลัวเพียงอย่างเดียว ทางทีมงานผู้สร้างยังได้มีการเพิ่มบทบาทของนักปราบปีศาจออกมาตามล่าหาปีศาจตัวนั้น รวมถึงมีตำรวจที่คอยสืบไขคดี จึงทำให้หนังสนุกและคนดูได้ลุ้นระทึกไปด้วยว่าจะสามารถจัดการปีศาจก่อนคืนที่ 8 ที่ปีศาจจะฆ่ามนุษย์ครบทั้ง 7 คนได้หรือไม่ 

หนังสนุกๆ ใน Netflix

หนังสนุกๆใน Netflix กับฉากฉีกยิ้มสุดสยองของปีศาจ

บางคนอาจจะยังจินตนาการความหลอนของปีศาจไม่ออก แต่ถ้าให้พูดถึงฉากในหนังสนุกๆ ใน Netflix ที่ตราตรึงเลยมากๆ คือฉากที่ปีศาจสิงร่างเด็กนักเรียนสาวและยิ้มออกมาด้วยความสยอง ซึ่งฉากนี้เป็นฉากที่ทำออกได้ดีมากๆ นักแสดงสามารถถ่ายทอดรอยยิ้มและสีหน้าอันไร้ความรู้สึกนึกคิดของปีศาจออกมาได้อย่างดี แม้จะเป็นหนังสยองขวัญที่ไม่ได้เลือดสาด แต่เห็นรอยยิ้มสยองๆ แบบนั้น ต้องมีคนปิดตากันบ้างแหละ

วิเคราะห์หนังเรื่อง THE 8TH NIGHT : คืนที่ 8 

หลังจากได้อ่านเรื่องย่อและความหลอนของปีศาจใน หนังสนุกๆใน Netflix เรื่องนี้ ไปแล้ว คราวนี้เราจะมาวิเคราะห์ส่วนต่างๆ ภายในหนังเรื่องนี้แบบละเอียดกัน 

1.  การดำเนินเรื่อง

สำหรับการดำเนินเรื่องของหนัง Netflix เรื่องเรื่องนี้มีความน่าสนใจตรงที่นำเรื่องตำนานและการสืบสวนต่างๆ มาเชื่อมโยงกัน ซึ่งจะให้อารมณ์เป็นการตามล่าปราบปีศาจและมีการสืบสวนมาเกี่ยวข้องไปพร้อมๆ กัน ทำให้เป็นหนังสนุกๆใน Netflix ที่ไม่น่าเบื่อ มีการดำเนินเรื่องที่ไม่ช้าหรือเร็วเกินไป และมีการเฉลมปมเรื่องทั้งหมดท้ายเรื่อง ที่บางคนก็มองว่าดี แต่บางคนก็มองว่าไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่

2.  ตัวละคร และรายชื่อนักแสดง

ชองช็อก (รับบทโดย นัมดารึม) : พระภิกษุสงฆ์หนุ่มน้อยหน้าใส มีจิตใจดี แต่ค่อนข้างอ่อนต่อโลก มีบทบาทในการดูแลดวงตาสีนิล และได้ช่วยซอนฮวาปราบปีศาจร้ายที่กำลังจะทำลายโลก

ซอนฮวา (รับบทโดย อีซองมิน) : นักปราบปีศาจผู้เยือกเย็น ที่ได้ผันตัวเองจากอดีตพระอาจารย์ประจำวัดพุทธมาเป็นนักล่าผี แม้บุคคลิกภายนอกจะดูเย็นชา และลึกๆ เป็นคนที่ใจดี และคอยดูแลชองช็อกทุกครั้ง

แอรัน (รับบทโดย คิมยูจอง) : หญิงสาวพรหมจรรย์ที่ดูภายนอกเป็นคนที่ไร้ความรู้สึก ไม่มีใครสามารถคาดเดาความคิดของเธอได้

คิมโฮแท (รับบทโย พักแฮจุน) : ตำรวจที่สืบสวนคดีคนตายที่เกิดจากการสิงสู่ของปีศาจ มีนิสัยโผงผลาง มุทะลวง และไม่เชื่อเรื่องลี้ลับใดๆ 

หนังสนุกๆ ใน Netflix

3.  ฉาก

สำหรับ หนังสนุกๆใน Netflix เรื่อง THE 8TH NIGHT : คืนที่ 8 แม้จะไม่มีฉากที่น่ากลัวออกมาให้ได้เห็นเยอะนัก แต่ก็มีบางฉากที่ทำให้ติดตาเหมือนกัน โดยเฉพาะฉากฉีกยิ้ม หรือฉากที่วิ่งไล่ล่ากันระหว่างคนและปีศาจ ซึ่งหนังใหม่ล่าสุดเรื่องนี้ มีการใช้แสงสี MOOD & TONE แบบอ่อนๆ เห็นแสงไฟสลัวๆ ตามซอกตึก ได้กลิ่นกลายของหนังแนวสืบสวนไปด้วย รวมถึงเสียงประกอบและซาวน์ก็ทำให้ลุ้นระทึกได้ดีเช่นเดียวกัน

4.  ความน่ากลัวของปีศาจ

หนังสนุกๆใน Netflix เรื่องนี้ได้มีการวางคาแรคเตอร์ปีศาจที่สามารถเข้าสิงมนุษย์ได้ ทำให้เวลาที่ดูจะทำให้รู้สึกกลัวในความบิดเบี้ยวของมนุษย์ที่ถูกสิง มีการวางให้บุคคลที่ถูกสิงจะมีลักษณะคล้ายซอมบี้ ผิวหนังซีด ตาขาว ซึ่งถือเป็นจุดเด่นหนึ่งของหนังผีเกาหลี ที่เราสามารถพบเห็นได้ในหนังเรื่องอื่นๆ 

หนังสนุกๆ ใน Netflix

บทสรุปของเรื่องที่ต้องติดตามใน หนังสนุกๆ ใน Netflix

สำหรับคอหนังสยองขวัญที่ยังไม่ได้ตัดสินใจดูหนังเรื่องใด ขอแนะนำเรื่อง THE 8TH NIGHT : คืนที่ 8 หนังน่าติดตามประจำปี 2021 ไว้ให้ได้ลองรับชมกัน ด้วยการดำเนินเรื่องที่มีทั้งตามล่าปีศาจ และการสืบสวนคดีจากตำรวจที่ไม่เชื่อในเรื่องลี้ลับ บทสรุปจะเป็นอย่างไร และปีศาจจะสามารถฟื้นคืนชีพได้หรือไม่ สามารถติดตามและรับชมฉบับพากย์ไทยและซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Netflix ที่เดียว